Samtal um fullveldi og þjóðaröryggi 23. nóvember. Takið frá daginn!

Takið frá daginn!

Þjóðaröryggisráð og Alþjóðamálastofnun Háskóla Íslands í samstarfi við Háskólann í Reykjavík, Háskólann á Bifröst, Háskólann á Akureyri og Listaháskóla Íslands standa fyrir málþingi um fullveldi og þjóðaröryggi.

Málþingið verður í haldið í Silfurbergi, Hörpu föstudaginn 23. nóvember frá klukkan 13:00 – 18:00.

Fullvalda og sjálfstæðu ríki ber að tryggja yfirráðasvæði ríkisins og öryggi þeirra sem dvelja innan lögsögu þess á grundvelli lýðræðislegra gilda, án þess að skerða mannréttindi og grundvallarfrelsi í lýðræðissamfélögum. Að hvaða marki hefur þróun í alþjóðamálum áhrif á inntak fullveldishugtaksins og sjálfsákvörðunarrétt ríkja?

Málþinginu er skipt í þrjá hluta. Í fyrsta hluta er sjónum beint að inntaki fullveldishugtaksins, í öðrum hluta er fjallað um þjóðaröryggi og í þriðja hluta eru áskoranir framtíðar reifaðar með tilliti til fullveldis og þjóðaröryggis.

Aðgangur er ókeypis og allir velkomnir á meðan húsrúm leyfir. Nauðsynlegt er að skrá sig hér.

Nánari dagskrá verður kynnt þegar nær dregur.